HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM GÓI BÁNH CHƯNG XANH
Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh
Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây là món ăn gắn bó với nhân dân ta trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Truyền thống gói và luộc bánh chưng, ngồi canh bánh chưng trên bếp lửa đã trở thành một tập quán, văn hóa sống trong gia đình người Việt mỗi dịp tết đến xuân về, đồng thời cũng thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông.
Chuẩn bị đón xuân Giáp Thìn, mang truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các bé và giúp các con có thêm những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày tết cổ truyền của dân tộc, ngày 20/01/2024 trường MN Toàn Thắng tổ chức cho các bé tham gia hoạt động trải nghiệm “ Gói bánh chưng xanh”
Tại đây các bé đã được tự tay mình chuẩn bị lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, thịt rất kỹ lưỡng. Trước khi bắt tay trải nghiệm gói bánh chưng các bé đã được cô giáo chủ nhiệm cùng các bậc phụ huynh hướng dẫn cách làm bánh. Các bé cũng được tự tay gói. Nhìn những đôi bàn tay nhỏ nhắn có đôi chút vụng về. Sau khi làm xong các em lại được tự tay thả bánh chưng của mình vào nồi để luộc. Các em và cô giáo cùng ngồi trông đến khi bánh chín, và kể rất nhiều chuyện vui về ngày tết. Chẳng mấy chốc mà đã được khoảng 7 giờ, thì bánh chín, mùi thơm của bánh tỏa ra thật hấp dẫn. Nhìn ánh mắt hân hoan, mong chờ chiếc bánh của mình, các em thật ngộ nghĩnh, đáng yêu.
Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng của các bạn nhỏ trường MN Toàn Thắng đã thành công trong niềm vui hân hoan của các bé. Ai cũng háo hức được mang những chiếc bánh chưng do chính tay mình gói để về khoe với ông bà, bố mẹ và những người thân yêu của mình ở gia đình. Thật là vui! Vui! Vui!
Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm gói bánh trưng.
Người thực hiện: Trần Thị Loan